Học viện edX - 70% thực hành - 30% lý thuyết - 100% bố trí việc làm sau tốt nghiệp
Trang chủ Ngành Thương mại điện tử Review ngành Thương Mại Điện Tử

Review ngành Thương Mại Điện Tử

Ngành Thương mại điện tử tuy mới xuất hiện không lâu. Tuy nhiên lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh. Nếu bạn cũng là một trong số này, thì bài viết này là dành cho chính bạn. Review ngành Thương Mại Điện Tử.

Học ngành thương mại điện tử có khó không?

Mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực đều có những tính chất đặc thù, những bề nổi, góc khuất riêng của nó. Thật là khó để có thể chia sẻ cho bạn hiểu mức độ dễ khó như thế nào chỉ qua một bài review ngành Thương mại điện tử. Bạn cần hiểu rằng, không có điều gì là dễ dàng nếu như bạn không đặt tâm đến chúng. Vì vậy, nếu bạn yêu thích kinh doanh, bán hàng. Hay chỉ đơn giản là bạn luôn linh hoạt với công nghệ và internet. Thương mại điện tử chính là dành cho bạn.

Học ngành thương mại điện tử ra trường làm gì?

Học xong ra trường làm gì? Làm ở đâu? Kiếm việc dễ không? Lương cao hay thấp? Đây là một số câu hỏi muôn thuở của các bạn trẻ đặt ra cho cuộc đởi của chính mình. Một số ít thì tự trả lời được. Phần đông còn lại thì không. Sau đây là một số vị trí mình gợi ý dành cho các bạn quan tâm đến ngành Thương mại điện tử:

  • Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp; Có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing;
  • Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin;
  • Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử;
  • Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành;
  • Giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp…

Nên học ngành thương mại điện tử ở trường nào?

Sau đây sẽ là một vài cái tên tiêu biểu về chất lượng đào tạo ngành Thương mại điện tử:

1. Đại học Thương Mại
2. Đại học Công Nghiệp TP.HCM
3. Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM
4. Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM
5. Đại học Kinh tế quốc dân

6. Đại học doanh nghiệp EDX

Những ai phù hợp với ngành thương mại điện tử?

Chúng ta vẫn thường có câu: Người chọn nghề hay nghề chọn người. Đôi khi thứ ta thích lại không phải thứ phù hợp với ta nhất. Sở thích là ngắn hạn. Phù hợp là lâu dài. Vì vậy hãy tìm hiểu một chút xem, bản thân mình có phù hợp với ngành Thương mại điện tử không nhé: Bạn có kiên trì không? Bạn thực sự yêu thích kinh doanh chứ? Bạn có hay thường xuyên cập nhật những thứ mới mẻ của công nghệ và internet? Khả năng giao tiếp của bạn ra sao? Tự trả lời thật lòng với chính mình những câu hỏi này. Bạn rồi cũng sẽ hiểu thôi.

Học không giỏi có nên học thương mại điện tử?

Học giỏi không có nghĩa là làm cũng giỏi. Cuộc sống rất công bằng, nên bạn hãy cứ tự tin vào năng lực của bản thân. Học giỏi hay không không phải vấn đề cần bận tâm. Cái cần đối với Thương mại điện tử hay với bất kể ngành nghề nào, đó là sự yêu nghề, kiên trì và nhẫn nại

Lương của ngành thương mại điện tử có cao không?

Nhìn chung, so với mặt bằng chung hiện tại, mức lương khởi điểm của người làm trong ngành Thương mại điện tử không quá cao nếu như bạn chỉ đơn thuần làm văn phòng. Tuy nhiên phải nhìn nhận lại rằng, lương cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều yếu tố, đặc biệt chính là năng lực làm việc. Nên nếu năng lực bạn cao, có lý do gì để phải lo lương của bạn thấp nhỉ?

Trên đây là một chút review ngành thương mại điện tử dành cho các bạn nào quan tâm đến ngành này. Mình hy vọng các bạn tìm được ngành nghề bạn thực sự yêu thích và phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn có một mùa tuyển sinh đạt nhiều thành tích tốt.

Đọc chi tiết hơn: Những ai phù hợp với ngành Thương mại điện tử

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Lộ trình phát triển sự nghiệp

Most Popular